Novaland nguồn gốc điểm là một doanh nghiệp bất động sản (BĐS) nhà ở, và 668 ha quỹ đất tại TP.HCM ở thời điểm niêm yết trên Sàn chứng khoán HOSE. Tuy nhiên, chỉ sau 5 năm niêm yết, Novaland đang vươn lên là nhà vững mạnh thành thị bậc nhất Việt Nam với dự án và quỹ đất phổ biến cùng danh mục sản phẩm phong phú, bao gồm: BĐS Đô thị, BĐS Đô thị Du lịch.

Chỉ riêng trong năm 2021, quỹ đất của Novaland đã tăng sắp gấp đôi, từ sắp 5.400ha lên 10.600ha, chính yếu tại những khu vực được đầu tư trọng tâm hạ tầng hàng kocác tuyến cao tốc…

Mở rộng quỹ đất đảm bào nâng cao trưởng dài hạn

Hoạt động buôn bán của doanh nghiệp thời gian qua mang nhiều đứt quãng do tác động dịch bệnh. Nhưng báo cáo tài chính của Novaland năm 2021 cũng đã ghi nhân ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất đạt 14.967 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.455 tỷ đồng.

Đồng thời, theo san sớt đại diện Novland cũng cho biết, dựa trên những dự án đang xây dựng, Giá trị của cải ròng rã của Công ty ước lượng đạt 324 nghìn tỷ đồng, gấp 2,2 lần vốn hoá thị trường của Công ty bây giờphản ảnh tiềm năng tăng trưởng vốn hoá lên tới 120%, đưa tổng giá trị tăng trưởng quỹ đất theo đó cũng tăng trưởng tương ứng từ 52 tỷ USD lên 71 tỷ USD. (Tổng giá trị vững mạnh quỹ đất: Gross Development Value – “GDV”). Đồng thời, trong năm 2021, nhà hàng cũng đã hoàn tất và bàn giao phổ biến sản phẩm tại những đại đô thị.

Novaland <span class='marker'>phát triển thành</span> Nhà <span class='marker'>lớn mạnh</span> Dự án Grand Sentosa vào tháng 3/2022 (Ảnh: NVL)
Novaland phát triển thành Nhà lớn mạnh Dự án Grand Sentosa vào tháng 3/2022 (Ảnh: NVL)

Bước vào năm 2022, Novaland tiếp tục kiếm tìm thời cơ đầu tư và lớn mạnh dự án tại TP.HCM, điển hình là việc phát triển thành Nhà phát triển dự án Grand Sentosa (H.Nhà Bè) trong tháng 3 vừa qua. Novaland cũng nghiên cứu một số dự án tại khu vực Thủ Thiêm đang được UBND TP.HCM kêu gọi đầu tư.

Bên cạnh đó, Novland cũng bám sát tốc độ hoàn tất của loạt hạ tầng liên lạc quốc gia như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Long Thành, …; Novaland tiếp tục tụ họp nguồn lực, đẩy mạnh tiến độ 03 dự án trọng tâm là Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet; đặt mục đích hoàn thiện và đi vào vận hành nói chung từ năm 2023.

Nguồn: BCTC & NVL tổng hợp | Niêm yết: 28/12/2016 | Đơn vị: nghìn tỷ VND.
Nguồn: BCTC & NVL tổng hợp | Niêm yết: 28/12/2016 | Đơn vị: nghìn tỷ VND.

Ngoài 1 số dự án trung tâm đang triển khai, năm 2022, Novaland sẽ giới thiệu khoảng 15.000 sản phẩm, dự kiến bao gồm các dự án BĐS thị thành du lịch quy mô to như: NovaWorld Mui Ne (700 ha), NovaWorld Nha Trang (600 ha), NovaWorld Lang Co (280 ha)… 03 dự án trung tâm đang lại phổ biến thành quả cho Novaland là Aqua City, NovaWorld Phan Thiet và NovaWorld Ho Tram – Ước tính sẽ với về mức lợi nhuận tuần tự là 36 nghìn tỷ đồng, 31 nghìn tỷ đồng và 10 nghìn tỷ đồng khi phát triển & bàn giao hoàn thiện.

Tiên phong kiến tạo đại thị thành đón đầu hướng lớn mạnh của cơ sở hạ tầng

“Tinh thần là cả nước chung tay vững mạnh hạ tầng, trong đó sở hữu hạ tầng giao thông. Giao thông đến đâu thì không gian tăng trưởng đến đấy và giá trị đất đai tăng lên. Các địa phương chuẩn bị quy hoạch, sẵn sàng nhận nhiệm vụ để đầu tư các dự án, làm cho sớm thì địa phương vững mạnh nhanh, tăng trưởng sớm” – Đây là thông điệp của Thủ tướng Phạm Minh Chính sau chuyến khảo sát “xuyên Tết – xuyên Việt” đầu năm 2022.

Các dự án hạ tầng trọng tâm như cao tốc đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành, phi trường quốc tế Phan Thiết … đều đang được đẩy mạnh theo hình thức đầu tư công, và đang mang tiến độ thi công khả quan. Nắm bắt cơ hội này, Novaland tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng các quỹ đất chiến lược, kết nối đa số vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như ảnh hưởng tiềm năng du lịch trong và ko kể nước tại các địa phương như: Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam…

NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đưa vào vận hành (Ảnh: NVL).
NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đưa vào vận hành (Ảnh: NVL).

Điều kiện vĩ mô thuận lợi, kết hợp sở hữu nguồn lực tích luỹ trong những năm qua, Novaland đặt mục đích giới thiệu ra thị trường 100.000 sản phẩm trong công đoạn 2021 – 2025 tổng giá trị dự định là 600.000 tỷ VND. Giá trị này sở hữu thể cao hơn dự kiến trong ví như cơ sở hạ tầng khi hoàn thiện mang lại thêm rộng rãi giá trị cho dự án, cho cư dân, Nhà đầu tư cũng như du khách đến mang những khu đô thị NovaWorld.

Không chỉ tụ tập tăng trưởng mạnh các sản phẩm BĐS, cộng mang cam kết trong việc đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, những thị thành đáng sống và còn vươn lên là điểm tới hàng đầu cho khách du lịch. NovaGroup và những thành viên rường cột là Novaland, Nova Service & Nova Consumer đã và đang tăng trưởng hệ sinh thái sản phẩm & dịch vụ luôn thể ích toàn diện. Trong đó, các thành viên của Nova Service tập hợp đầu tư và quản lý chuỗi tiện ích dịch vụ ngay tại những Đô thị, đóng góp đáng nói vào tiến độ hoàn thiện đưa vào vận hành dự án Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet…

grand-sentosa.com

0901555708